Tâm sự Fan Running man số 2: NHỮNG NGÀY HỌC SỐNG NHƯ MỘT RUNNER

Với mong muốn đưa Running man và các Runner xích lại gần nhau. Runningman7102.com ( FB Runningman9012) cảm ơn các thành viên đã giành tình cảm cho chương trình cũng như các thành viên. Page sẽ cố gắng xây dựng một chuyên mục Tâm sự của Fan với mục đích đăng tải những tâm sự của Fan.

Yêu cầu: Thể hiện quan điểm một cách văn minh. Không dùng ngôn từ đả kích bất cứ thành viên nào ( Đó là sự khách biệt giữa Runner và Hater Running man).

Ad vui vì đây là bài thứ 2 có mem gửi tới page. Bạn ấy muốn dùng nickname là SAO MAI với hi vọng về một tương lai tốt hơn và không khí Running man tuyệt vời hơn. Đây là bài viết thể hiện tâm sự của Fan gửi tới Runningman9012, do vậy đề nghị không đăng lại và sử dụng tại nơi khác dưới mọi hình thức !

Sau đây là bài viết 

NHỮNG NGÀY HỌC SỐNG NHƯ MỘT RUNNER

” Mình đã từng rất ghét So Min và Se Chan !!! Thật vậy, các thành viên cũ đã quá chi quen thuộc với mình ngay từ những ngày đầu tiên. Xem chương trình từ năm thứ 4 và yêu mến 7 con người đó đến tận ngày Gary rời Running man.

Đã từng ghét bỏ Gary vì quá thương 6 thành viên nỗ lực ở lại

Ngoài việc yêu thương thành viên cũ mình cũng không phủ nhận mình đã từng có phần ghét Gary. Gary rời đi vội vã, khiến không chỉ mình mà các thành viên còn lại cũng buồn không nguôi. Gary khiến mảnh ghép Running man 7012 không còn nguyên vẹn. Mặc dù cứ tự nhủ rằng 7012 sẽ mãi mãi tồn tại nhưng mình nhận ra đó không phải là sự thật.

Gary đã rời đi ! Anh ấy có gia đình riêng rồi ! Cưới cũng không mời các thành viên ! Cắt liên lạc… Mấy thứ đó cứ quẩn quanh đầu mình mà không tài nào khiến nó biến mất trong quãng thời gian đầu Gary rời đi. Mình trở thành Fan của 6012 thời gian đó. Running man vất vả, 6 anh chị còn lại cũng vô cùng khó khăn là mình càng ghét bỏ Gary hơn nữa. Rating Running man bết bát, Fan quay lưng và liên tục ca thán rằng sau khi Gary rời Running man họ cũng chẳng thèm xem Running man nữa. Càng nhìn vậy, mình càng buồn!!!!

Xem thêm bài viết: Kang Gary chia sẻ về việc gia đình và không có ý định quay trở lại Running man

Mình tưởng chừng như không thể tiếp tục theo dõi được nữa. Nhìn các thành viên buồn rười rượi, cứ nhìn họ mỗi tuần cố gắng xong đến thứ 2 Rating vẫn giảm thậm tệ mình càng buồn hơn. Dù gì thì Running man chỉ là chương trình giải trí, mình bỏ nó quay lại cuộc sống thường ngày như bao Fan phong trào khác . Mình bỏ 6 anh chị vẫn đang cố gắng, mình bỏ luôn cả nỗ lực của họ duy trì chỉ vì Fan…

Rồi mình cũng dần chấp nhận, Gary phải rời Running man để chăm sóc gia đình. Gary vì cuộc sống của anh ấy , vì gia đình nhỏ nên rời Running man. Với lại, sau khi rời Running man Gary đã phải chịu đả kích từ một bộ phận Fan Running man đã quá khổ rồi ! Anh ra đi ! Gary à ! Em chấp nhận điều đó.

Ghét thành viên mới và So Min chỉ vì bị ám ảnh từ bình luận từ các Fan khác

Gary rời đi cũng là ngày mà 7012 vĩnh cửu trong mình tan rã… Bỏ xem một thời gian mình nghe tin hai thành viên mới tham gia chương trình. Dù biết rằng tập 345 hay sao ấy Rating giảm thậm tệ nên tập 346 là tập đầu tiên của thành viên mới mình cũng chẳng hi vọng nhiều. Thế nhưng Rating tăng lên, mình cũng mừng mặc dù thấy nhiều bình luận “ do khán giả tò mò thôi ! Vài hôm nữa lại xuống ngay ấy mà”…Thấy cũng có lý.

Vậy là mình trở lại xem chương trình, xem để tận hưởng thôi chứ không quá hi vọng. Mình thấy các thành viên vui hơn, thấy chị Ji Hyo không còn buồn như trước, thấy Anh Kook có thêm đệ tử ruột, thấy Kwang Soo có thêm hai đàn em… Mình dần dần chấp nhận.

Thế nhưng rồi, có lẽ các cụ nói gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Mình theo dõi nhiều Fanpage RM nhưng chẳng mấy Fanpage giữ được không khí tốt đẹp của RM nữa. Hàng ngày, đập vào mắt mình là những lời lẽ tiêu cực từ Fan về hai thành viên mới, là những lời lẽ có phần thiếu kiềm chế từ Fan đến hai thành viên mới mà đặc biệt là So Min.

Dần dà, khi mình xem RM, mình bị ghét SM từ lúc nào không hay. Mình chú ý từng chi tiết nhỏ để bắt lỗi SM mỗi tập Running man trôi qua. Nào là lố lăng ( mặc dù cô ấy có phần thiếu tiết chế thật), nào là chiếm sóng ( mặc dù mình hiểu chiếm sóng chẳng phải cô ấy quyết định), nào là ngỗ ngược (mặc dù mình hiểu họ thân nhau ngoài đời)… Và nhiều lí do khác nữa. Se chan cũng vậy ngoài việc thấy một số Fan nói không hài hước thì những hành động ‘vô lễ’ với Kwang Soo cũng khiến mình không thích. Vậy là mình cũng ghét lây cả anh chàng béo này. Mình gửi ad bức ảnh Ad đăng giúp mình. Nói thì phải có chứng cớ. Một Fanpage đăng một hình ảnh 5 đàn anh/em đi bảo vệ chị Ji Hyo ( tập này sau khi Gary rời đi rồi). Nhưng thay vì khen bức ảnh đẹp, hành động ga lăng của các thành viên hay chí ít cũng nhớ Gary thì một số Fan lại như bên dưới đây. Cái hành động này làm cho nhiều Fan chung hay không thích 2 tv mới cũng bất bình nữa. )

Và bình luận của một số Fan.

Những câu chuyện về So Min và Se Chan và các thành viên Running man

Từ không thích sang ghét và quay trở về thích So Min nhờ chị Ji Hyo, Nhờ Kwang Soo Oppa và Nhờ cả chú Yoo nữa

Đến lễ trao giải của SBS 2017 bắt đầu là bước ngoặt cho mình từ một người không ưa trở về với Runner đích thực.

Nhớ lại xem nào ! Đầu tiên cái giải “ Cặp đôi’ của Anh Sú và So Min khiến mình chẳng ưa gì cả. Trao giải gì vậy? Thà đi trao cho chương trình khác còn hơn cho cặp đôi này. RM thì RM nhưng mà đã không thích thì cho chương trình khác hay SA cũng còn tuyệt vời hơn.

Xem thêm bài viết : Jeon So Min gửi lời cảm ơn đến Song Ji Hyo Unnie và các Oppa trong lễ nhận giải của SBS năm 2017

Nhưng đến khi So Min lên nhận giải Rookie – thành viên mới của chương trình thực tế hay gì đó. Mình thấy chị Ji Hyo đã khóc. Mình thấy Chú Yoo cũng kìm hãm cảm xúc chúc mừng So Min. Và khi đó mình đã có phần thay đổi. Những cảm xúc ghét bỏ SM đã bị cuốn trôi chỉ vì cảm xúc các thành viên khác giành cho SM. Mình cũng dần chấp nhận cô ấy… Nhưng chưa hoàn toàn.

Xem thêm bài viết: Lee Kwang Soo chia sẻ câu chuyện giúp Jeon So Min khi chuyển đến nhà mới

Những tập RM sau đó, mình vẫn chú ý và theo dõi những bức ảnh được một số Friends trên Facebook truyền tay về SM. Cảm giác ghét và yêu cứ xung đột – kéo đẩy nhau khoảng vài tập sau đó. Để rồi Running man tập 387, Kwang Soo tiết lộ anh đã đến giúp So Min chuyển nhà đã là một bước lớn đến quyết định của mình.

Trước giờ, mình luôn bảo thủ suy nghĩ họ chỉ làm vậy vì chương trình. Kwang soo chẳng ưa gì So Min đâu. Chỉ vì diễn họ mới làm ra vẻ thân thuộc nhau đến như vậy. Thế nhưng rồi, chính miệng Kwang Soo Oppa chia sẻ mình đã thay đổi. Quả thực nếu không thân thiết, họ có lẽ chẳng cần phải giúp đỡ nhau như vậy. Chỉ là đồng nghiệp qua chương trình không thân thiết thì đâu cần phải hỗ trợ người ta chuyển nhà… Mình chẳng thích họ có loveline nhưng mà mình đã phải chấp nhận rằng họ là cặp anh em thân thiết ngoài đời thực.

Mình cũng xem cả Happy Together và biết rằng chú Yoo đã tặng cho So Min một chiếc Tivi to đến mức choán hết cả phòng khách nhà cô ấy. Như vậy mới thấy, những suy nghĩ mà mình đọc được từ Fan kiểu như Chú Yoo chẳng ưa So Min đâu, So Min cứ làm phiền chú Yoo suốt thôi… vẫn là bản thân tự huyễn hoặc mình.

Yoo jae suk và jeon so min trong tập 373

Sau đó, mình chú ý và trở thành Fan của cặp đôi YooMin này. Ngoài Chú Yoo ra thì có lẽ chẳng ai quan tâm SM như vậy. Mỗi lượt nhảy hay thể hiện chú Yoo đều So Min à !, Categuri ( kiểu cô ếch à)… Chú chủ động tạo không gian cho SM lên hình. Và không phải một lần mà rất nhiều lần như vậy….

Yêu mến Se Chan nhờ bộ ba Ki – Ha -Chan

Còn về Se Chan, ấn tượng của mình về Se Chan những ngày đầu không quá tồi nhưng cũng chẳng nổi bật. Lại thêm mấy hành động vô lễ với Kwang Soo Oppa khiến mình càng thêm ghét bỏ. Kiểu đã xấu lại còn láo ấy. Ghét ghê gớm lắm !

Nhưng rồi, mình có đọc mẩu tin Se Chan đã từng bị ung thư, luôn cố gắng nỗ lực đã khiến mình có cái nhìn khác dần dần. Tất nhiên, không tức thì nhưng cũng phần nào thay đổi. Thậm chí, có những lúc theo đứa bạn thân, hùa chấp nhận Se Chan và ghét bỏ chỉ để cô lập SM.

Rồi thấy rằng Se Chan thực sự rất tốt bụng, luôn quan tâm khách mời, thành viên. Thậm chí, gần đây trên chương trình Nhật kí của mẹ bộ ba Kim Jong Kook, Haha và Se Chan còn khiến mình thích mê. Các bạn nhất định nên xem tập này. Tập Se Chan và Haha ghé thăm nhà Jong Kook Oppa nhé.

Xem thêm bài viết:  Running man : Yang Se Chan ẩn sau nụ cười là nỗ lực vượt qua căn bệnh ung thư và biến cố gia đình

Bắt đầu sống như một Runner

Runner thì phải yêu mến tất cả thành viên ư? Mình không cho rằng như vậy ! Mình có thể vẫn chỉ yêu 6 thành viên, cảm thông sự ra đi của Gary là vì cuộc đời anh. Không thích hai thành viên mới nhưng cũng không ghét bỏ gì họ….

Tuy nhiên, mấy ai giữ được tấm lòng như vậy !  Bị ảnh hưởng nhiều bởi truyền thông là thứ mình đã đọc được. Kiểu như nếu bạn theo dõi những tin tiêu cực nó sẽ khiến bạn trở nên ngột ngạt, tối tăm. Nếu bạn theo dõi những tin tốt đẹp, truyền cảm hứng nó sẽ khiến bạn tốt hơn.

Do vậy, Mình chặn theo dõi những Page nói xấu thành viên và đặc biệt là nói xấu So Min. Mình cũng không còn theo dõi mấy page RM Việt Nam nữa ( mình theo dõi Page RM quốc tế ủng hộ các thành viên ). Mới đây, tìm mình mới thấy ở VN còn page FC Running man là một và Page của Ad là thứ hai và hiện tại đây cũng là hai page duy nhất mình còn theo dõi.

Tại vì những page còn lại không tốt ? Ồ không ! Họ là những page lớn với sự kiện tốt và ý tưởng yêu mến 7 thành viên cũng là điều vô cùng tốt. Vậy nhưng, hầu hết, ở những Page đó các Fan 7012 và chỉ quan tâm 7012 mà không ghét bỏ hai thành viên mới không nhiều. Những thứ mình đọc được chủ yếu là những bình luận với lời lẽ miệt thị, cô lập mà mình dần dà chẳng quen được. Giờ đây kiểu như dị ứng ấy!

Xem thêm bài viết: Kwang Soo và Jong Kook bị ‘Fan only’ hết yêu vì công nhận 9012 và cảm nhận của Ad

Chưa thể yêu 9 người như nhau ! Nhưng ít ra các anh chị nhiều tuổi hơn em và đang cố gắng vì chương trình.Vì thế em cũng thấy rằng mình không có lí do gì để ghét bỏ anh chị cả. Dù có em cũng tự nhủ khi yêu có thể bỏ qua tất cả. Em không thề rằng mình sẽ theo RM đến ngày nào nhưng giờ đây em học được cách yêu, cách sống tích cực hơn và hơn nữa là cách làm một Runner rồi ạ !

Em cảm ơn 8 người đã cố gắng ! Em chúc Gary Oppa sẽ tiếp tục hạnh phúc anh nhé ! Chúc page và những Runner tiếp tục đồng hành cùng chương trình.

Dài quá phải không ạ ! Em định viết mà rồi cứ loanh quanh cảm xúc mãi mới viết ra được. Rất mong Ad cho em chia sẻ đến những thành viên của Page.” 

Fan : SAO MAI

Vui lòng không copy dưới mọi hình thức / Hãy thể hiện sự tôn trọng đến tác giả

Fan bình luận

comments