Yoo Jae Suk tiếp tục ủng hộ khoảng 1 tỷ đồng để xây dựng tượng đài hòa bình Utoro

Yoo Jae Suk luôn được biết đến là thành viên Running man đầy lòng trắc ẩn và cao thượng. Không chỉ một mà rất nhiều lần, MC Quốc Dân đã thực hiện việc đóng góp, gây quỹ cho những hoạt động cứu trợ người gặp khó khăn do thiên tai, do hậu quả chiến tranh để lại… Mới đây, một lần nữa hành động đẹp của Yoo Jae Suk được người hâm mộ biết đến. Cùng Runningman7102.com đi tìm hiểu Yoo Jae Suk đã thực hiện gây quỹ cho việc gì nhé !

Yoo Jae Suk ủng hộ 50 triệu Won để xây dựng tượng đài tưởng niệm hòa bình Utoro

Mới đây, Yoo Jae Suk đã ủng hộ 50 triệu Won tới Utoro như một phần của việc gây quỹ cho việc xây dựng tượng đài tưởng niệm Utoro. Được biết, anh ấy đã khuyên góp vài lần trước đây cho cư dân Utoro từ năm 2005. Yoo Jae Suk thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới ngôi làng khi anh và người đồng nghiệp của mình Haha tới đây trong chương trình Infinite Chanllenge năm 2015.

chiến dịch “Remember Me Utoro” được lập nên để gây quỹ tạo dựng một tượng đài tưởng niệm ở làng Utoro nơi những người Hàn Quốc đã được huy động để xây dựng các sân bay quân sự trông thời kì thuộc địa Nhật bản. Một số cư dân đã sống ở đây từ năm 1941 vì bị bắt buộc rời Hàn Quốc tới Nhật bản trong thế chiến lần thứ hai.

Năm 2010, một nhóm người Hàn bao gồm cả chính Phủ Hàn Quốc đã mua lại 1/3 thị trấn Utoro.  Công trình xây dựng đài tưởng niệm hòa bình Utoro được biết đến với sự tham gia của những người Hàn Quốc sống trong ngôi làng này để bảo làng Hàn quốc ngay trên đất Nhật bản.

Thêm vào đó, đài tưởng niệm cũng như một không gian bảo tồn lịch sử Hàn – Nhật và giống như một phần giáo dục trẻ em nhật về thảm kịch xảy ra đối với người dân Utoro.

Yoo Jae Suk làm từ thiện liên tục trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của mình

Yoo Jae Suk đã hoạt động trong nhiều hoạt động từ thiện khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình. Năm 2010 anh ấy đã ủng hộ 100 triệu won cho quỹ Ngôi nhà Sẻ Chia nơi giúp đỡ những người phụ nữ là nạn nhân nô lệ tình dục trong chiến tranh thế giới lần thứ II.

Anh ấy trở lại ủng hộ quỹ Ngôi Nhà Sẻ Chia vào năm 2015 khi ủng hộ 40 triệu Won trong đó 20 triệu Won khác cho việc xây dựng đài tưởng niệm và 20 triệu won khác cho quỹ phúc lợi để thể hiện sự ủng hộ của anh ấy cho mục đích hoạt động của tổ chức.

Xem thêm bài viết: Những lần các thành viên Running man ủng hộ nạn nhân thảm họa

Đến năm 2016, Yoo Jae Suk tiếp tục ủng hộ 50 triệu Won nữa cho nạn nhân cơn bão Chaba qua quỹ  Hiệp hội cứu trợ thiên tại Hàn Quốc.

Nguồn: hellokpop

Fan bình luận

comments